Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Bắt được đối tượng hành hung nhà báo VTV

(Pháp luật) - Công an TP Kon Tum cho biết đã bắt được một đối tượng liên quan vụ hành hung nhà báo Hoàng Đình Chiểu – phóng viên Đài truyền hình Việt Nam.

Chiều 28-1, đại tá Nguyễn Hồng Ngọc – trưởng Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum – cho biết đối tượng bị bắt ên Doãn, 30 tuổi, trú Kon Tum.

Tại cơ quan điều tra, Doãn khai mình là người trực tiếp đánh nhà báo Đình Chiểu.

“Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra vì phải xác định thương tích của nhà báo Chiểu, và xác định có dấu hiệu tội phạm không. Công an TP Kon Tum sẽ thông tin lại sau”, đại tá Ngọc cho hay.

Nhà báo Đình Chiểu đang trình báo tại cơ quan công an phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum sau khi bị hành hung.

Nhà báo Đình Chiểu đang trình báo tại cơ quan công an phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum sau khi bị hành hung.

Trước đó, nhà báo Hoàng Đình Chiểu cho biết trước khi bị côn đồ đe dọa, hành hung, ông có điện thoại đến ông Huỳnh Công Trình – chủ tịch UBND phường Ngô Mây, TP Kon Tum – để phản ánh vụ khai thác đất sét trái phép.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Công Trình xác nhận thông tin vụ việc, đồng thời cho biết: “Khoảng hơn 20h ngày 26-1, anh Chiểu có điện thoại cho tôi nói về việc khai thác đất sét và hỏi có muốn đi bắt bọn khai thác đất trên địa bàn không? Tôi nói sẽ điện cho anh Nguyễn Ngọc Hạnh – phó chủ tịch phường phụ trách địa chính để anh ấy đi”.

Như PV đưa tin, sáng 27-1, nhà báo Hoàng Đình Chiểu, 59 tuổi, phóng viên thường trú của Đài truyền hình Việt Nam tại Kon Tum lái xe đưa vợ con đi ăn sáng thì bị hai đối tượng tấn công.

Các đối tượng này đánh đấm vào vùng mặt và thân thể ông Chiểu, đồng thời dọa giết vì đụng đến chuyện làm ăn.

Trước đó, khoảng 22h ngày 26-1, một nhóm côn đồ cũng đến nhà riêng của nhà báo Chiểu để đe dọa.

Ông Chiểu cho biết hiện đã làm thủ tục xuất viện về nhà tiếp tục chữa trị. “Tôi lớn tuổi rồi, bây giờ bị hai thanh niên đánh đấm vào người thì làm sao chịu nổi. Thực sự rất đau đớn. Tôi nghĩ là chỉ bị hù dọa thôi, chứ ai lại đánh một người già như mình”.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: