Nguyễn Xuân Phúc » Pháp luật - Xã hội » Bác sĩ của Olympic Việt Nam lý giải nguyên nhân Xuân Trường ngồi dự bị

(Xã hội) - Chia sẻ với giới truyền thông trong nước, bác sỹ của ĐT Olympic Việt Nam Trần Anh Tuấn đã khẳng định việc Xuân Trường không đá chính ở 2 trận đấu gần đây không phải vì dính chấn thương.Trong hai trận đấu gần đây của ĐT Olympic Việt Nam trước Nepal và Nhật Bản, tiền vệ Lương Xuân Trường đã không có tên trong đội hình xuất phát. Nhiều ý kiến lo ngại rằng thể lực của tiền vệ HAGL không đảm bảo khiến anh phải ngồi dự bị.

Tiền vệ Xuân Trường bị xếp đá dự bị là do ý đồ của BHL

Ở nhiều góc độ khác nhau, người hâm mộ đặt ra giả thuyết Xuân Trường gặp chấn thương ở trận đầu ra quân, nên thầy Park quyết định tung anh vào sân ở hiệp hai trận U23 Việt Nam thắng Nepal 2-0. Tuy nhiên, trong chiến thắng 1-0 mới đây của U23 Việt Nam trước Nhật Bản, Xuân Trường chỉ có tên trên băng ghế dự bị. Nhiều người cho rằng tiền vệ số 1 của HAGL đang gặp vấn đề về thể lực hoặc chấn thương.

Tuy nhiên trong một chia sẻ mới đây từ chính bác sĩ của ĐT Olympic Việt Nam thì Xuân Trường không đá chính là vì lý do khác. Cụ thể, bác sĩ Trần Anh Tuấn khẳng định, Xuân Trường bị xếp đá dự bị là do ý đồ của BHL,

“Xuân Trường không gặp vấn đề gì về sức khỏe cả. Cậu ấy hoàn toàn bình thường. Việc Trường không được xếp đá là do ý đồ của BHL thôi”, vị này chia sẻ.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc gần như Xuân Trường sẽ đá chính ở trận đấu tại vòng 1/8 sắp tới. Việc HLV Park Hang Seo cất tiền vệ người Tuyên Quang trên băng ghế dự bị bởi hai trận đấu vừa qua không quá quan trọng với Olympic Việt Nam. Do đó việc cất Xuân Trường sẽ đảm bảo cầu thủ này có thể lực tốt nhất ở những trận đấu quan trọng sắp tới.

Liên quan tới chấn thương của Hùng Dũng, bác sĩ Trần Anh Tuấn khẳng định tiền vệ của Hà Nội đã chính thức chia tay ASIAD 2018 sau khi bị gãy một ngón chân ở bàn chân trái. Hùng Dũng được dự đoán sẽ cần ít nhất 1 tháng để trở lại thi đấu.

Việc Hùng Dũng không thể thi đấu, đây chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn cho ĐT Olympic Việt Nam bởi đây là một tiền vệ công thủ toàn diện. Nhiều khả năng Đức Huy sẽ thay thế vị trí mà Hùng Dũng đã để lại.

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: