Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran thành lập liên minh CNTT

(Thế giới) - Ngày 03/12, Bộ Giao thông, Liên lạc và Công nghệ cao Azerbaijan thông báo, 4 nước gồm Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran đã nhất trí thành lập một liên minh công nghệ thông tin.

Thỏa thuận được thông qua trong một cuộc họp giữa các Bộ trưởng, như một phần của sự kiện Triển lãm và Hội thảo công nghệ thông tin và viễn thông quốc tế Azerbaijan lần thứ 24 (Bakutel 2018).

Bộ trưởng CNTT Azerbaijan Ramin Guluzade phát biểu, dự án chung này sẽ giúp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực liên lạc vệ tinh, dịch vụ bưu chính và an ninh mạng, cũng như khuyến khích phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông.su-phat-trien-cua-nganh-cong-nghe

“Đây là cuộc họp 4 bên đầu tiên của các Bộ trưởng Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran. Azerbaijan đề xuất thành lập một nhóm làm việc chung để phát triển mối quan hệ giữa các đơn vị CNTT của 4 nước”, Bộ trưởng Ramin Guluzade nói.

Cuộc họp 4 bên lần 2 sẽ được tổ chức ở Iran.

Sự kiện Bakutel 2018 thu hút hơn 200 doanh nghiệp từ 20 quốc gia, bao gồm các công ty CNTT hàng đầu, nhà cung cấp Internet, nhà khai thác di động và lập trình viên trẻ.

Hồng Anh (Lược dịch từ Tân Hoa Xã)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: