Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » 20 hãng viễn thông Châu Âu đòi nới lỏng chính sách trung lập mạng hoặc không triển khai mạng

(Không gian mạng) - Trang qq.com ngày 11/07 đưa tin, sau khi mạng 4G được phổ biến rộng rãi, rất nhiều hãng viễn thông trên toàn cầu đều đang chuẩn bị cho việc triển khai mạng 5G. Tuy nhiên, hơn 20 nhà khai thác viễn thông Châu Âu vừa đưa ra điều kiện yêu cầu Chính phủ phải nới lỏng chính sách trung lập mạng, nếu không việc triển khai mạng 5G vào năm 2020 sẽ không diễn ra như dự kiến.

Các hãng viễn thông lớn như Deutsche Telekom, Vodafone, Nokia đã đưa ra “Tuyên bố 5G”, cam kết sẽ triển khai mạng 5G tại các nước Châu Âu vào năm 2020 nhưng Chính phủ phải thay đổi chính sách trung lập mạng, vì chính sách này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư của họ.

136331578

20 hãng viễn thông Châu Âu đòi nới lỏng chính sách trung lập mạng hoặc không triển khai mạng

Chính sách trung lập mạng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ truy cập Internet phải triển khai tốc độ truyền dữ liệu theo nguyên tắc bình đẳng đối với mọi trang mạng và nội dung mạng, cấm hành vi phân biệt đối xử với trường hợp đặc biệt nào.

Đây được cho là một trong những nỗ lực của các công ty trong việc thúc đẩy “môi trường pháp lý thích hợp”, trong đó “Tuyên bố 5G” nhấn mạnh EU phải “dung hòa giữa nhu cầu Internet mở với những chính sách thực dụng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo” của các doanh nghiệp.

Các hãng viễn thông nói rằng, trừ khi các ban ngành chính phủ có thái độ tích cực hơn trong việc đổi mới, thì việc đầu tư cho sự phát triển mạng 5G sẽ không bị chậm trễ.

Phương Anh (dịch từ Tencent QQ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: