Nguyễn Xuân Phúc » Chỉ đạo điều hành » Yêu cầu Hà Nội không được đẩy việc lên Thủ tướng

(Chỉ đạo điều hành) - Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong công văn do phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Cao Lục ký truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới UBND TP Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Ảnh: L.K

Công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng thể hiện: Về đề nghị của UBND TP Hà Nội tại các văn bản số 882/UBND-XDGT ngày 17-2-2016, số 1960/UBND-QHKT ngày 5-4-2016, số 1231/UBND-QHKT ngày 4-3-2016, số 1257/UBND-QHKT ngày 7-3-2016 và số 2802/UBND-ĐT ngày 17-5-2016 trình Thủ tướng về việc đầu tư xây dựng công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

Yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình cao tầng theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP Hà Nội; xử lý đúng thẩm quyền, theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo việc sửa đổi Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 4-4-2016 của UBND TP Hà Nội, không được quy định trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ trong quyết định của UBND TP Hà Nội.

“UBND TP Hà Nội và Văn phòng Chính phủ cần rút kinh nghiệm trong việc trình, xử lý các hồ sơ để xử lý đúng thẩm quyền, không đẩy việc lên Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật”, công văn cũng thể hiện.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 4-4-2016 ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử TP Hà Nội.

Quy chế được áp dụng đối với một số khu vực thuộc 5 quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, một phần phía bắc quận Hai Bà Trưng và một phần phía nam của quận Tây Hồ.

Trong quy chế quy định rõ chiều cao tối đa các khu chung cư cũ như khu Nguyễn Công Trứ được xây tối đa 25 tầng; Giảng Võ, Hào Nam, Ngọc Khánh 21 tầng; khu Văn Chương chỉ được xây cao tối đa 18 tầng…

Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với lãnh đạo 63 tỉnh, TP hôm qua (29-12), khi đề cập tới vấn đề chung cư cao tầng của Hà Nội, Thủ tướng đã chỉ rõ là không có lý thuyết quy hoạch nào cho phép xây dựng tại khu trung tâm Giảng Võ các tòa chung cư cao 50 tầng với mấy nghìn căn hộ.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: