Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Ukraine và Anh ký bản ghi nhớ hợp tác xử lý tội phạm mạng

(Thế giới) - Văn phòng báo chí Bộ Nội vụ Ukraine cho biết, Ukraine và Anh sẽ phát triển một cơ chế chung để giải quyết các băng nhóm và tổ chức tội phạm mạng. Vấn đề này được thảo luận trong suốt cuộc gặp mặt giữa Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov và Bộ trưởng Tội phạm Kinh tế và An ninh Anh Ben Wallace tại London.

630_360_1520338078-1133

Bộ trưởng Ben Wallace cho biết: “Chính phủ Anh quan ngại việc Ukraine đang bị sử dụng như một nơi thử nghiệm tấn công mạng, phục vụ cho sự phát triển của các hoạt động tội phạm có tổ chức và sự lợi dụng của Liên bang Nga. Chúng tôi cũng quan tâm đến việc hợp tác sâu rộng hơn nữa với Ukraine cả trong lĩnh vực hành pháp, và phối hợp hành động liên quan đến việc di dân bất hợp pháp và trao đổi dữ liệu một cách nhanh chóng. Nước Anh cũng nhận thức rằng Ukraine đang bị nước láng giềng gây áp lực, và những khó khăn mà Ukraine vấp phải khi làm việc trong hoàn cảnh này”.

Về phía mình, Bộ trưởng Arsen Avakov nhấn mạnh rằng Ukraine đã có kinh nghiệm thành công trong việc thực hiện các hoạt động quốc tế trong 3 năm qua. “Trong 3 năm qua, chúng tôi đã củng cố hoạt động của các đơn vị an ninh mạng. Cụ thể, cảnh sát Kyiv vừa bắt giữ kẻ cầm đầu tổ chức tội phạm mạng quốc tế Avalanche, một băng nhóm lây nhiễm nửa triệu máy tính mỗi ngày trên toàn cầu”, Avakov nói.

Cả hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác giữa các cơ quan hành pháp của 2 nước và ký kết một bản ghi nhớ hợp tác (MoU).

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Ukrinform)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: