Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Trung Quốc đề ra “Điều lệ bảo vệ người chưa thành niên trên mạng Internet”

(Thế giới) - Ngày 06/01, Văn phòng Luật pháp Quốc vụ viện Trung Quốc công bố “Điều lệ bảo vệ người chưa thành niên trên mạng Internet” (bản Dự thảo), trong đó đề ra các quy định pháp luật nhằm ngăn chặn thông tin có hại làm ảnh hưởng đến người chưa thành niên.

Điều lệ nêu rõ, bất kỳ tổ chức hay cá nhân đều không được thông qua mạng Internet sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh, video,… để đe dọa, xúc phạm, tấn công, hăm dọa hoặc xâm hại người chưa thành niên.

Trung Quốc đề ra “Điều lệ bảo vệ người chưa thành niên trên mạng Internet”

Trung Quốc đề ra “Điều lệ bảo vệ người chưa thành niên trên mạng Internet”

Điều lệ cũng cấm mọi hành vi ép buộc, lôi kéo người chưa thành niên nghiện các hoạt động trên mạng. Các hành vi vi phạm quy định sẽ bị xử lý bởi các cơ quan công an; trường hợp cấu thành tội sẽ phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật.

Ngoài ra, Điều lệ cũng tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân của người chưa thành niên, các hành vi thu thập, sử dụng thông tin cá nhân của người chưa thành niên phải được sự đồng ý của người chưa thành niên và người giám hộ. Người chưa thành niên và người giám hộ có quyền yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ thông tin mạng xóa, ngăn chặn việc công khai các thông tin cá nhân trên mạng Internet.

Phương Anh (Dịch từ Hacker News)

Lỗ hổng Android mới ảnh hưởng các thiết bị Nexus 6 và Nexus 6P

Lỗ hổng Android mới ảnh hưởng các thiết bị Nexus 6 và Nexus 6P

Nhóm nghiên cứu bảo mật X-Force của IBM vừa phát hiện một lỗ hổng Android chưa từng được tiết lộ là CVE-2016-8467, ảnh hưởng đến các thiết bị Nexus 6 và Nexus 6P. Google đã tung ra các bản...
Ransomware “FireCrypt” có thêm tính năng tấn công DDoS

Ransomware “FireCrypt” có thêm tính năng tấn công DDoS

Các nhà nghiên cứu bảo mật MalwareHunterTeam vừa phát hiện một loại ransomware mới có tên “FireCrypt”, không chỉ có các đặc điểm mã hóa tập tin và đòi tiền chuộc, FireCrypt sẽ lây nhiễm cho hàng...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: