Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Tổng thống Venezuela thành lập Bộ chỉ huy chống đảo chính

(Thế giới) - Ngày 10/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thành lập Bộ chỉ huy chống đảo chính nhằm đảm bảo an ninh, hòa bình đất nước, đồng thời ngăn chặn mọi âm lưu phá hoại của thế lực thù địch.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một sự kiện ở Caracas. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ chỉ huy chống đảo chính sẽ gồm nhiều gương mặt chủ chốt trong chính phủ, gồm các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Nội vụ và Phó Tổng thống Tareck El Aissami mới được bổ nhiệm.

Ông Maduro, người đang dự lễ nhậm chức của Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega, nhấn mạnh Bộ chỉ huy này có nhiệm vụ thực thi các chính sách ngăn ngừa, giúp ổn định đất nước trước mọi âm mưu bạo lực chống phá nhà nước.

Nhà lãnh đạo Venezuela còn cảnh báo những âm mưu đảo chính của phe cực hữu không chỉ nhằm phá hoại kinh tế đất nước, những thành tựu ngoại giao, mà còn nhằm lật đổ ông. Ông Maduro nhấn mạnh những kẻ đứng đằng sau kế hoạch chống phá này sẽ phải đối mặt với nhiều “hậu quả.”

Nhân dịp này, Tổng thống Venezuela đã một lần nữa kêu gọi phe đối lập quay lại bàn đối thoại chính trị và giải quyết các bất đồng giữa hai bên.

Trước đó, Quốc hội Venezuela, do phe đối lập chiếm đa số, bỏ phiếu thông qua tuyên bố cho rằng Tổng thống Maduro đã “không làm tròn bổn phận” và phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay của đất nước, đồng thời yêu cầu tiến hành cuộc bầu cử. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Venezuela (TSJ) đã bác bỏ tuyên bố này của Quốc hội.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: