Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Tổng thống Nga Vladimir Putin họp báo thường niên lần thứ 12

(Thế giới) - Vào lúc 12 giờ trưa 23/12 (tức 16 giờ Hà Nội),​ tiến hành cuộc họp báo lớn thường niên lần thứ 12 tại Điện Kremlin với sự tham gia của gần 1.500 nhà báo Nga và quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Đáng lẽ cuộc họp báo này đã được tổ chức ngày 22/12, song đã bị hoãn lại, do Tổng thống Putin dự tang lễ của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov vừa bị sát hại hôm 19/12 khi đang làm nhiệm vụ.

Trước thềm sự kiện này, Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết chủ đề xuyên suốt buổi họp báo, như thông lệ, vẫn là các vấn đề đối nội đối ngoại của Nga. Tuy nhiên, năm nay, cuộc họp báo diễn ra trong bối cảnh Đại sứ Nga Karlov vừa bị sát hại, cũng như liên quan các hoạt động chống khủng bố của Nga tại Syria, nên chắc chắn nội dung này sẽ được nhiều phóng viên nêu câu hỏi với Tổng thống Putin.

Bên cạnh đó, ông Peskov cũng dự đoán sẽ có rất nhiều câu hỏi về dấu hiệu ổn định kinh tế Nga, các vấn đề an sinh xã hội, sự phát triển lực lượng vũ trang Nga, chủ trương của Nga trong việc giải quyết vấn đề Syria, quan hệ Nga-Mỹ sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức…

Cũng như 11 cuộc họp báo lớn trước của ông Putin, số phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký tham dự sự kiện này luôn năm sau nhiều hơn năm trước và năm nay đạt đến con số 1.437 (trong khi năm ngoái là 1.390).

Cuộc họp báo theo thể thức này lần đầu tiên diễn ra năm 2001 với 500 nhà báo tham dự. Các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tại Liên bang Nga cũng tham gia các cuộc họp báo thường niên này.

Cuộc họp báo kéo dài nhất trong 11 cuộc là vào năm 2008, tới 4 giờ 40 phút. Còn cuộc họp báo năm ngoái kéo dài 3 giờ 8 phút với 44 câu hỏi được nêu lên và đều nhận được câu trả lời của Tổng thống Putin.

Cuộc họp báo năm nay, như thường lệ sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền thông quốc gia lớn của Nga.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: