Nguyễn Xuân Phúc » Hoạt động của Thủ tướng » Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Chủ tịch Tập đoàn Taisei, Nhật Bản

(Hoạt động của Thủ tướng) - Chiều nay, ngày 4/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kanji Hayama, cựu Chủ tịch Tập đoàn Taisei (Nhật Bản).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kanji Hayama, cựu Chủ tịch Tập đoàn Taisei.

Phát biểu tại buổi tiếp, bên cạnh việc đánh giá cao thiện chí và tình cảm đối với Việt Nam của ông Kanji Hayama, nhất là qua việc Taisei nỗ lực xử lý sự cố cầu Cần Thơ cách đây 10 năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương Tập đoàn Taisei đã có nhiều đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam, nhất là đã xây dựng nhiều công trình lớn, hiện đại ở Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Nhật Bản và Việt Nam là Đối tác chiến lược sâu rộng. Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam khi là nước cung cấp ODA lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ tư, nhà đầu tư FDI lớn thứ hai của Việt Nam. Việt Nam cũng hết sức coi trọng quan hệ hợp tác với Nhật Bản.

Thủ tướng hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản làm ăn thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng mong Tập đoàn Taisei tiếp tục nỗ lực, gặt hái nhiều thành công tại Việt Nam, đóng góp thiết thực vào phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Kanji Hayama bày tỏ lòng biết ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương Việt Nam đã ủng hộ Taisei trong quá trình làm ăn tại Việt Nam, nhất là thiện chí giải quyết sự cố cầu Cần Thơ cách đây tròn 10 năm. Ông cho biết, hằng năm, đến thời điểm này, ông đều đến thăm Việt Nam, đến Cần Thơ để tưởng niệm các nạn nhân của sự cố. Ông cũng khẳng định mạnh mẽ, Taisei cam kết nỗ lực hết mình hỗ trợ sự phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam.

(Theo Cổng TTĐT Chính Phủ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: