Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Nga đã bàn giao tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc: Không hề có chuyện đó

(Thế giới) - Trang tin điện tử Vedomosti dẫn lời Phó chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia Nga, ông Vladimir Gutenev: “Không hề có tên lửa phòng không S-400 nào đã được bàn giao cho Trung Quốc”.

Nga đã bàn giao tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc: Không hề có chuyện đó

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400 tham dự lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ.

Theo đó, ông Vladimir Gutenev đã lên tiếng phủ nhận tin tức cho rằng Nga đã bàn giao tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc: “Thông tin này là không đúng sự thật, chúng tôi chưa hề bàn giao bất cứ tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa hiện đại nào cho họ. Hiện mới chỉ đang ở khâu sản xuất, nên không thể nào đã bàn giao”.

Bên cạnh đó vị Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga phụ trách lĩnh vực công nghiệp này cũng hé lộ thêm với Đài phát thanh “Tiếng vọng Moscow – Echo of Moscow” rằng:

“Ấn Độ cũng đang rất quan tâm tới các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga. Tuy nhiên, mới chỉ có Trung Quốc chính thức là khách hàng đầu tiên. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tiến hành đàm phán nước rút với Nga với mong muốn nhanh chóng sở hữu dòng tên lửa tối tân này”.

Trước đó, vào tháng 4/2015, Nga đã chính thức ký hợp đồng cung cấp các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 cho Trung Quốc. Tuy nhiên, các điều khoản chi tiết không được tiết lộ.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: