Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Mỹ – Hàn tăng cường hợp tác an ninh mạng

(Không gian mạng) - Ngày 09/11, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã có cuộc gặp với Chỉ huy Bộ Tư lệnh An ninh mạng Mỹ Michael S. Rogers, bàn về các mối đe dọa mạng từ Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc gặp với Chỉ huy Bộ Tư lệnh An ninh mạng Mỹ, bàn về các mối đe dọa mạng từ Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc gặp với Chỉ huy Bộ Tư lệnh An ninh mạng Mỹ, bàn về các mối đe dọa mạng từ Triều Tiên.

Chỉ huy Michael S. Rogers kiêm giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) cùng Bộ trưởng Song đã thống nhất về tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ giữa các nước đồng minh trong lĩnh vực an ninh mạng dựa trên mối quan hệ gần gũi và tin tưởng lẫn nhau.

Bộ trưởng Song đã chỉ ra các mối đe dọa mạng thường trực từ Triều Tiên là một thách thức thật sự đối với liên minh. Bộ trưởng cũng đã hứa sẽ hỗ trợ giúp đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tướng Vincent K. Brooks, tư lệnh các lực lượng Mỹ tại Hàn (USFK) và Phó đô đốc Kim Jong-il, Chỉ huy Bộ Tư lệnh An ninh mạng Hàn Quốc cũng đã tham dự buổi họp.

Trong một phát biểu của mình, USFK cho biết các lãnh đạo quân đội đang thảo luận cách thức tăng cường hợp tác song phương trên mặt trận an ninh mạng và nâng cao khả năng đối phó với các mối đe dọa mạng đang nổi.

Hai bên đã nhất trí rằng có rất nhiều cơ hội để 02 nước có thể mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan khác.

Chỉ huy USFK nói: “Liên minh Mỹ – Hàn đã có bề dày lịch sử hợp tác và học hỏi lẫn nhau trên các mặt trận đất liền, biển đảo và trên không. Không gian mạng – đặc biệt là những mối đe dọa mạng từ Triều Tiên – đòi hỏi chúng ta cũng phải hợp tác như vậy”.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ Yonhap News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: