Nguyễn Xuân Phúc » Chỉ đạo điều hành » Doanh nghiệp sẽ xếp hạng tín nhiệm bộ ngành

(Chỉ đạo điều hành) - Ngày 6.2, Chính phủ ban hành Nghị quyết 19 về giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nhân tại Hội nghị doanh nghiệp VN năm 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nhân tại Hội nghị doanh nghiệp VN năm 2016 – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Theo đó, Phòng Thương mại – Công nghiệp VN, Hội Luật gia, Liên đoàn Luật sư, các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề được giao tiến hành khảo sát, đánh giá độc lập về chất lượng thực hiện thủ tục hành chính, đưa ra các khuyến nghị với Chính phủ. Nghiên cứu xếp hạng tín nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với các bộ, ngành và các địa phương.

Tổ chức thu thập ý kiến phản biện chính sách, những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện thủ tục hành chính của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để phản ánh với cơ quan có thẩm quyền xem xét, tháo gỡ kịp thời và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời tập hợp báo cáo Hội đồng quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh và Văn phòng Chính phủ để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Văn phòng Chính phủ được yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của diễn đàn tiếp nhận các ý kiến phản biện chính sách của doanh nghiệp và người dân tại cổng thông tin điện tử Chính phủ. Chủ trì phối hợp với Bộ KH-ĐT tăng cường tổ chức kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết, tổng hợp báo cáo Chính phủ tại các phiên họp thường kỳ tháng cuối quý, cuối năm.

Kết quả thực hiện Nghị quyết được đưa vào đánh giá chất lượng hoạt động của từng bộ, cơ quan, địa phương tại phiên họp thường kỳ tháng 12 hằng năm của Chính phủ.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: