Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Canada lên kế hoạch tăng cường phản công mạng

(Không gian mạng) - Ngày 04/06, Bộ Quốc phòng Canada công bố bản phê duyệt chính sách quốc phòng mới của nước này, cho thấy Canada sẽ bổ sung thêm hàng trăm lực lượng đặc nhiệm ưu tú, tăng cường các cuộc chiến tranh mạng phản công và triển khai máy bay không người lái có vũ trang vào các chiến trường quốc tế, giúp quân sự nước này bắt kịp được sự phát triển của mối đe dọa mới trên không gian mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan

Bộ trưởng Quốc phòng Canada Harjit Sajjan

Trong bản đánh giá, Bộ Quốc phòng xác định một loạt các mối đe dọa không biên giới, bao gồm cả “vùng xám” của chiến tranh lai, khủng bố và thay đổi khí hậu.
Bản đánh giá đưa ra kế hoạch cho hoạt động quân sự của Canada sẽ bao gồm các cuộc tấn công không kích và tấn công mạng trừng phạt do chính phủ phê chuẩn nhắm vào các mối đe dọa nước ngoài và tăng cường vai trò cho các lực lượng đặc biệt làm nhiệm vụ ở nước ngoài.

Trong cuộc họp báo trình bày bản đánh giá này tại Ottawa, Bộ trưởng Quốc phòng Harjit Sajjan cho biết: “Công nghệ và bản chất của những xung đột luôn thay đổi khiến cho hoạt động trong tương lai của chúng phải thay đổi”, ông cũng cho biết, cách tiếp cận chiến tranh này của Canada sẽ tôn trọng luật pháp trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, bản chất thật sự của của những hoạt động dưới vỏ bọc bí mật của các lực lượng đặc biệt của Canada, cũng như sự mở rộng tích cực của cuộc chiến ở không gian ảo, cũng đặt câu hỏi về tính minh bạch và tự do dân sự.

Khương Ngọc (dịch từ Thespec)

Bộ Quốc phòng Mỹ chuyển đổi sang hệ thống xác thực đa yếu tố

Bộ Quốc phòng Mỹ chuyển đổi sang hệ thống xác thực đa yếu tố

Cơ quan Nghiên cứu Dự án Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) của Mỹ đang phát triển một hệ thống xác thực đa yếu tố để thay thế thẻ truy cập (CAC) hiện tại chỉ sử dụng xác thực hai yếu tố. Công...
39 tiểu bang Mỹ bị tin tặc Nga tấn công hệ thống bầu cử

39 tiểu bang Mỹ bị tin tặc Nga tấn công hệ thống bầu cử

Bloomberg đưa tin, theo tiết lộ từ 3 người nắm rõ cuộc điều tra vụ tấn công mạng hệ thống bầu cử của Mỹ cho biết, phạm vi của vụ tấn công này thực chất còn lớn hơn nhiều so với những...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: