Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Brazil ban hành chiến lược IoT tầm quốc gia

(Không gian mạng) - Nhằm định hướng vị trí đi đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ trong 5 năm tới, chính phủ Brazil đã công bố một chiến lược quốc gia về các chính sách và kế hoạch hành động cho việc phát triển công nghệ Internet of Things (IoT) trong nước.

Kế hoạch dự kiến thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020, tập trung vào 04 lĩnh vực chính: thành phố thông minh, y tế, kinh doanh nông nghiệp và sản xuất.

Chính phủ Brazil đã công bố một chiến lược quốc gia về các chính sách và kế hoạch hành động cho việc phát triển công nghệ Internet of Things (IoT)

Chính phủ Brazil đã công bố một chiến lược quốc gia về các chính sách và kế hoạch hành động cho việc phát triển công nghệ Internet of Things (IoT)

Được ban hành trong Hội nghị Futurecom diễn ra ở São Paulo vào ngày 03/10, với tiêu đề “Thiết bị kết nối Internet: Kế hoạch hành động của Brazil (“Internet of Things: an Action Plan for Brazil”), chiến lược là một nghiên cứu được Ngân hàng Phát triển Quốc gia Brazil (BNDES) tài trợ và Công ty Tư vấn McKinsey thực hiện.

Nghiên cứu xác định rõ những lĩnh vực ưu tiên, tập trung vào các dịch vụ nòng cốt để phát triển bền vững chất lượng cuộc sống người dân thông qua công nghệ.

Để thực hiện hiện đại hoá việc cung cấp các dịch vụ công và tư, phát triển kỹ năng và tinh thần kinh doanh, cũng như thúc đẩy đổi mới, chính phủ Brazil hy vọng kế hoạch IoT quốc gia sẽ đưa nước này lên vị trí hàng đầu về IoT trong những năm tới.

Hà Min (dịch từ ZDNet)

Ba Lan thành lập Ban An ninh mạng

Ba Lan thành lập Ban An ninh mạng

Thứ Hai, ngày 09/10, trong Diễn đàn An ninh mạng Châu Âu lần thứ 03 (CYBERSEC 2017) diễn ra ở thành phố Krakow (Ba Lan), Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo thông báo quyết định thành lập một ban chuyên phân tích và giám sát an ninh...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: