Nguyễn Xuân Phúc » Thế giới » Báo Nga: Ấn định thời điểm cuộc họp giữa hai Tổng thống Putin và Trump

(Thế giới) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nói rằng Tổng thống Vladimir Putin đã sẵn sàng gặp người đồng cấp Donald Trump bên lề Hội nghị cấp cao APEC ở Việt Nam

Cuộc họp của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Hội nghị cấp cao APEC ở Việt Nam có thể sẽ được tổ chức vào thứ Sáu, ngày 10/11, trợ lý của Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov nói với phóng viên.

bao nga an dinh thoi diem cuoc hop giua hai tong thong putin va trump hinh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong một lần gặp (Ảnh: Reuters)

“Ngay bây giờ, trong những phút này đang thống nhất thời điểm cuộc họp”- Ushakov nói với phóng viên vào sáng thứ Năm (9/11).

Trước câu hỏi, khi nào sẽ diễn ra cuộc gặp của hai vị Tổng thống — vào thứ Sáu hay thứ Bảy, Ushakov trả lời: “Rất có thể sẽ là ngày 10/11″.

Trước đó, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nói rằng Tổng thống Vladimir Putin đã sẵn sàng gặp người đồng cấp Donald Trump bên lề Hội nghị cấp cao APEC ở Việt Nam, được tổ chức trong hai ngày 10-11/11.

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ đã nói: cuộc gặp với người lãnh đạo Nga có ý nghĩa quan trọng. Theo ông, Moscow có thể giúp gia tăng áp lực lên Bình Nhưỡng. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ có ý định thảo luận với Tổng thống Putin về giải pháp hòa bình ở Ukraine.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: