Nguyễn Xuân Phúc » An Ninh - Quốc Phòng » Báo Ấn Độ: Việt Nam là ưu tiên số 1 trong 16 quốc gia được Ấn Độ cung cấp tàu chiến

(An Ninh - Quốc Phòng) - Theo trang tin quốc phòng IndianDefenseNews, có ít nhất 16-17 quốc gia đang đàm phán với Ấn Độ để mua các tàu chiến hiện đại do nước này chế tạo. Việt Nam được nhắc tên đầu tiên.

Đó là thông tin do ngài Manohar Parrikar – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ chia sẻ nhanh với báo giới bên lề một sự kiện ở Thủ đô nước này và được trang tin quốc phòng IndianDefenseNews (Ấn Độ) đăng tải hôm qua 04/01/2017.

Hiện nay, các quốc gia này đang tiến hành đàm phán với các tổ hợp đóng tàu quân sự của Ấn Độ để đặt mua các loại tàu chiến hiện đại do nước này chế tạo. Bộ trưởng Manohar Parrikar chỉ rõ, 3 nước có triển vọng nhất gồm Việt Nam, Bangladesh và Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).

Báo Ấn Độ: Việt Nam là ưu tiên số 1 trong 16 quốc gia được Ấn Độ cung cấp tàu chiến - Ảnh 1.

Tàu khu trục INS Kolkata do Ấn Độ chế tạo.

“Chúng tôi đang xuất khẩu tàu chiến tới nhiều quốc gia như các tàu chiến tôi không tiện nêu tên cụ thể là ưu đãi giành cho Việt Nam. Nhiều quốc gia khác như Bangladesh và UAE nằm trong số 16-17 quốc gia đang đàm phán với Ấn Độ để đặt mua tàu chiến do chúng tôi chế tạo”, ngài Manohar Parrikar cho biết.

Bên cạnh đó, ngài Bộ trưởng Parrikar cũng nhấn mạnh, tiến trình xuất khẩu tên lửa hành trình siêu thanh Brahmos tới Việt Nam đang có nhiều thuận lợi, “chúng tôi sẵn sàng cung cấp tên lửa hành trình Brahmos cho các quốc gia bạn bè và Việt Nam là một quốc gia hết sức thân thiện – đối tác tin cậy”.

Ngài Parrikar cũng không quên nhắc tới việc Ấn Độ đã quyết định hỗ trợ Không quân Việt Nam đào tạo các phi công tiêm kích đang bay trên những chiến đấu cơ do hãng Sukhoi của Nga chế tạo.

(Theo Thời đại)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyenxuanphuc.org
Thích và chia sẻ bài này trên: